Nên chọn bàn thờ treo tường hay tủ thờ cho căn hộ chung cư?

Khi dọn vào ở trong một căn hộ thì các gia chủ thường quan tâm việc bài trí khu vực thời cúng trước tiên, tại vì quan niệm phải thờ tự đàng hoàng rồi mới dọn vào ở.

Ta thấy thông thường lúc bấy giờ gia chủ sẽ rất phân vân giữa việc bố trí bàn thờ treo tường hoặc là tủ thờ, có những căn nhà diện tích rộng thì gia chủ liền có thể quyết định ngay việc bố trí tủ thờ hoặc bàn thờ lớn để dưới mặt đất để tăng thêm sự vững chãi.

Nên chọn bàn thờ treo tường hay tủ thờ cho căn hộ chung cư?

Mẫu bàn thờ treo tường hiện đại

Bàn thờ treo tường

 Còn đối với những căn hộ nhỏ hơn thì ra chủ rất phân vân không biết nên bố trí bàn thờ treo tường hay tủ thờ, đối với bàn thờ treo tường thì chi phí sản xuất, chi phí để sở hữu một bàn cờ hay kệ treo tường cũng tương đối thấp.

Để sản xuất một chiếc bàn thờ treo tường thì chi phí dành cho vật liệu gỗ cũng tương đối ít, chi phí nhân công cũng không nhiều, nhưng lại tốn chi phí lắp đặt và những phụ kiện kèm theo nhưng cũng không đáng là bao so với việc sở hữu một tủ thờ.

Đối với những gia chủ sở hữu căn hộ nhỏ hoặc ngôi nhà nhỏ thì cần chọn phương án bố trí bàn thờ treo tường để tiết kiệm chi phí đồng thời cũng tiết kiệm diện tích, một ưu điểm nữa của bàn thờ treo tường là có thể bố trí ở bất kỳ đâu mà không bị chướng ngại bởi không gian.

Nên chọn bàn thờ treo tường hay tủ thờ cho căn hộ chung cư?

Mẫu bàn thờ treo tường cho căn hộ chung cư nhỏ

Ví dụ tại phòng khách bạn có một bộ bàn ghế sofa rất lớn thì bàn thờ treo tường có thể treo bên trên khu vực tường bố trí kệ tivi và cũng không ảnh hưởng tới không gian khác, còn đối với tủ thờ thì bạn cần có một không gian phòng thờ riêng hoặc có một không gian riêng để đặt tủ thờ.

 Tuy nhiên nhược điểm của bàn thờ treo tường là không có thể đặt được nhiều đồ cúng cũng như tính về lâu dài thì cũng không quá vững chắc.

Tủ thờ cho chung cư

Hiện nay có nhiều gia chủ khó tính thì không thích bố trí bàn thờ treo tường tại vì cảm giác chênh vênh. Chính vì thế gia chủ lựa chọn phương án bố trí tủ thờ nhỏ.

Nên chọn bàn thờ treo tường hay tủ thờ cho căn hộ chung cư?

Tủ thờ nhỏ kèm vách ngăn CNC

Nếu căn hộ hoặc ngôi nhà quá nhỏ thì tủ thờ nhỏ thì là một lựachọn hàng đầu cho các gia chủ đang sở hữu những căn hộ cao cấp cũng như có ngôi nhà rộng tại vì tủ thờ có thể  bố trí trong một không gian phòng thờ riêng biệt hoặc bố trí chung với phòng khách.

Cần tùy không gian mà chọn mẫu tủ thờ như ý. Ví dụ như nội thất tân cổ điển thì ta chọn những mẫu tủ thờ có nhiều hoa văn chạm khắc sẽ hợp hơn còn đối với không gian căn hộ hiện đại thì chọn những tủ thờ hiện đại và kích thước nhỏ là đủ.

Nên chọn bàn thờ treo tường hay tủ thờ cho căn hộ chung cư?

Tủ thờ nhỏ mẫu đơn giản

Tùy vào không gian nên chọn chọn những mẫu tủ thờ đơn giản thôi thì sẽ thích hợp hơn với những không gian sống hiện đại gọn nhỏ bạn không biết nên bố trí tủ thờ hay bàn thờ treo tường thì bạn nên liên hệ với các đơn vị chuyên cung cấp và sản xuất bàn thờ, tủ thờ để cho bạn một lời khuyên đúng đắn nhất.

Xem thêm: Bàn thờ treo tường đẹp cho căn hộ chung cư nhỏ hiện đại

Related

Share