Bàn thờ giá rẻ và những mối nguy hại cần phải biết ngay để tránh

Nay trên thị trường có rất nhiều mẫu bàn thờ và tủ thờ có mức giá rẻ. Bàn thờ hiện nay được làm từ nhiều loại vật liệu từ nhôm, kính, gạch men,... đến đất làm từ những loại gỗ quý nhập khẩu, cho bến những loại gỗ thường trong nước hoặc là những loại gỗ làm từ gỗ công nghiệp cũng khá nhiều.

Thị trường bàn thờ giá rẻ hiện nay đang diễn ra như thế nào?

Thượng vàng hạ cám có tất cả, rất nhiều mẫu mã và nhiều cửa hàng mọc lên nhiều. Tại Tphcm, Hà Nội cũng như là nhiều thành phố khác đặc biệt tại Tphcm, Hà Nội thì dân cư tập trung đông đúc cho nên những cửa hàng bàn thờ mọc lên san sát nhau.

Bàn thờ giá rẻ và những mối nguy hại cần phải biết ngay để tránh

Mẫu bàn thờ treo tường đẹp hợp với căn hộ chung cư cao cấp

Họ cạnh tranh về giá khốc liệt, ai cũng nói bàn thờ tủ thờ tại cửa hàng của mình là giá rẻ nhất. Hiện tại một chiếc bàn thờ treo tường có giá chỉ vài trăm ngàn, từ kích thước nhỏ đến lớn, chúng ta sẽ đặt câu hỏi một chiếc bàn thờ lại có giá rẻ như thế?

Bên cạnh đó, lại có những chiếc bàn thờ dù chỉ là bàn thờ treo tường rất nhỏ mà mà có mức giá khá cao. Vậy nguyên nhân là ở đâu?

Bàn thờ giá rẻ và những mối nguy hại cần phải biết ngay để tránh

Tủ thờ nhỏ gọn đẹp tinh tế do Morehome sản xuất

Chúng tôi đã có một buổi khảo sát thị trường đi thăm dò tất cả sản phẩm bàn thờ, tủ thờ tại các cửa hàng lớn trong Tphcm thì thấy mức giá cực kỳ khác nhau.

Có nên mua bàn thờ tủ thờ giá rẻ hay không?

Khi soi kỹ từng chi tiết về chúng tôi thấy thực sự đúng là tiền nào của nấy một chiếc bàn thờ giá rẻ thì không thể đảm bảo được chất lượng đồng thời là dịch vụ cũng như bảo hành, phụ kiện kèm theo.

Bàn thờ giá rẻ và những mối nguy hại cần phải biết ngay để tránh

Bàn thờ treo tường thôi nhưng chỉn chu đến từng nét do banthosaigon.com sản xuất lắp đặt tại nhà chị Xuân Bình Chánh

Mua bàn thờ giá rẻ thông thường chủ cửa hàng sẽ làm biếng lắp và yêu cầu phát sinh thêm chi phí lắp đặt để thuê nhân sự đi lắp.

Và khi nhìn kỹ hơn về mẫu bàn thờ đó thì ta thấy những đường nét lắp ghép rất thô kệch, không đẹp. Tiếp theo, những lớp sơn phết thì không đều màu và loang lỗ và chất liệu gỗ khi chúng tôi dùng kỹ năng chuyên môn kiểm tra thì thấy làm từ những chất liệu gỗ rất rẻ tiền và chất lượng kém.

Chúng tôi thấy những các bàn thờ làm từ những loại vật liệu gỗ quá kém thì có khả năng sử dụng một thời gian sẽ gây ra mối mọt hoặc công vênh và gia chủ là sẽ phải đổi một chiếc bàn thờ khác.

Bàn thờ giá rẻ và những mối nguy hại cần phải biết ngay để tránh

Một mẫu tủ thờ đẹp tinh xảo và cao cấp làm bằng gỗ óc chó (walnut) dành cho các gia chủ các căn biệt thự

Ngoài ra hiện nay có nhiều cửa hàng bán bàn thờ đã thu mua lại những chiếc bàn thờ, tủ thờ cũ của những gia đình khác bán lại. Vì thế, thì chúng ta thấy khi một chiếc bàn thờ đã từng sử dụng và bán lại ra thị trường các cửa hàng lại đi sơn sửa lại rồi bán theo một giá bàn thờ mới thì bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu mang về để thờ Phật trong ngôi nhà mới của mình.

Bàn thờ giá rẻ và những mối nguy hại cần phải biết ngay để tránh

Một bộ gồm tủ thờ và treo tường bằng gỗ walnut (óc chó) do banthosaigon.com sản xuất lắp đặt tại gia chủ ở Thảo Điền - Quận 2 Tphcm

Có nhiều cửa hàng còn vì chạy theo lợi nhuận mà sản xuất ra những chiếc bàn thờ từ những tấm gỗ không đảm bảo được vệ sinh cũng như đảm bảo được chất lượng để làm bàn thờ, tủ thờ.

Bàn thờ giá rẻ và những mối nguy hại cần phải biết ngay để tránh

Tại Morehome có nhận sản xuất và lắp đặt cả vách CNC đằng sau cho phòng thờ thêm trang nghiêm

Ví dụ như gỗ cũ trong quan tài, chính vì thế gia chủ kỹ tính quý trọng sự sạch sẽ và muốn không gian thờ tự được thực sự trang nghiêm đúng nghĩa thì hãy đặt mua bàn thờ đẹp chất lượng dù ở mức giá cao hơn, nhưng nếu đơn vị đó có xưởng gỗ thì hãy đến trực tiếp tận nơi để mua và có thể theo dõi quá trình sản xuất bàn thờ để không gian thờ tự của gia đình được đảm bảo nhất. Hãy chọn một mẫu bàn thờ đẹp cao cấp, vì thờ tự là việc trọn đời.

Xem thêm >> Bàn thờ treo tường đẹp cho căn hộ chung cư nhỏ hiện đại

Related

Share