Chọn lựa và bố trí bàn thờ phòng khách căn hộ chung cư đẹp và đúng cách

Khi đặt bàn thờ chung cư cần nên lựa chọn một vị trí thoáng nhưng tránh hướng bàn thờ nhìn thẳng vào khu vực bếp hay khu vực phòng ngủ đặc biệt là giường ngủ. Xung quanh bàn thờ cần làm thêm rèm với những chi tiết hoa văn cổ khi đốt hương trên bàn thờ cúng bạn kéo rèm lên.

>> Những mẫu bàn thờ treo tường và tủ thờ đẹp hiện đại cho căn hộ chung cư nhỏ

Cho dù có hiện đại đến đâu thì trong mỗi ngôi nhà của người Việt đều có một không gian thờ cúng riêng. Tuy nhiên, hiện nhiều căn hộ chung cư được thiết kế không được quan tâm nhiều về điều này và các gia chủ cần tìm cho mình một khoảng không gian để bố trí bàn thờ treo tường.

Chọn lựa và bố trí bàn thờ phòng khách căn hộ chung cư đẹp và đúng cách

Bàn thờ treo tường hiện đại nhỏ gọn đơn giản

Chọn bàn thờ treo tường nếu chung cư quá nhỏ

Đa số các khách hàng mua những căn hộ chung cư thường tìm kiếm một khoảng trống nhất định trong căn hộ của mình có thể đó thuộc khu vực của phòng khách hay không gian để sinh hoạt chung, kê bàn thờ treo tường vào, hoặc gắn trên đó một trang thờ trên cao.

Chọn lựa và bố trí bàn thờ phòng khách căn hộ chung cư đẹp và đúng cách

Bàn thờ treo tường sơn màu nâu sang trọng

Nhưng việc đặt tủ thờ hiện đại cho nhà chung cư thì cần có được một vị trí thoáng nhưng tránh các vị trí gây ảnh hưởng đến sự trang nghiêm của việc thờ cúng là điều mà không hẳn phải ai cũng đều biết được cả.

Bố trí tủ thờ hiện đại

Trong phong thủy thì việc đặt bàn thờ cần lựa chọn được toạt hướng cát tức bàn thờ phải nằm ở vị trí tốt nhất và nhìn ra hướng tốt so với tuổi và mệnh của người chủ nhà. Phía sau của bàn thờ bạn cần chọn bờ tường vững chãi và không được dựa vào tường kính hoặc tránh việc phía sau tủ thờ hiện đại đó chính là cửa sổ.

tủ thờ đẹp

Tủ thờ hiện đại có vách hông CNC

Về góc của bàn thờ nên đặt ở khoảng giữa của các mặt bằng căn hộ và không thuộc vào bất kì một không gian của căn phòng nào. Hơn nữa thì hiện nay nhiều căn hộ chung cư được thiết kế với kiểu trống hoàn toàn nhằm giúp cho các gia chủ có thể tự chia được không gian vì thế nên góc để thờ cúng thường được lựa chọn bằng các vật liệu có thể tháo ráp đơn giản mà hiện nay chúng ta có thể tìm thấy được dễ dàng từ những mẫu tủ thờ đẹp.

Việc đặt bàn thờ nên chọn vị trí thoáng nhưng tránh việc nhìn thẳng vào bếp hay khu vực giường ngủ. Xung quanh bàn thờ cần làm thêm ràm với các hình khối hoa văn cổ khi bạn đốt hương có thể kéo rèm lên và sau khi hương đã hết thì có thể buông rèm xuống để giữ cho không gian để thờ cúng luôn có được sự thanh tịnh. Tránh việc đặt bàn thờ ở vị trí dưới xà ngang bởi chính điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tài vận cũng như sức khỏe của những thành viên trong gia đình.

>> Giới thiệu những mẫu bàn thờ hiện đại đẹp dành cho chung cư được đánh giá cao nhất

Related

Share